Hướng dẫn khôi phục WinMail trên Windows 8

Trước đây trên Windows XP và Windows Vista, Microsoft có tích hợp một chương trình duyệt Email sẵn vào Windows rất hữu ích có tên là Outlook Express và WinMail (Windows Mail). Có rất nhiều người dùng đã quen với việc sử dụng WinMail và rất mong muốn sẽ có sự xuất hiện trở lại của WinMail trong Windows 8.

Trước đây khi Windows 7 ra đời, chúng tôi cũng đã có hướng dẫn khôi phục WinMail để chạy được trên Windows 7. Hôm nay Windows8vn lại xin tiếp tục gửi đến các bạn 1 hướng dẫn Khôi phục WinMail trên Windows 8.

Để tiến hành trước tiên các bạn cần tải các file và công cụ cần thiết theo link sau:

http://www.mediafire.com/?f2bdg5y6ss6gbum

Sau khi tải về, các bạn giải nén được 2 folder RestoreTakeOwnership. Trong Folder Restore là các folder WinMail tương ứng với các phiên bản Windows 8 32bit hoặc 64bit và folder Dll file.

Các bạn vào Folder TakeOwnership, Click đúp file Install TakeOwnership.reg để cài đặt chế độ TakeOwnerShip, có thông báo của Windows thì chọn Yes và OK.

Sau khi cài đặt xong TakeOwnerShip, các bạn vào Program files tìm đến Folder Windows Mail để TakeOwnerShip Folder này.

Sau đó các bạn vào Folder Windows Mail, tạo 1 Folder mới có tên là Backup để sao lưu toàn bộ các file trong này vào đó nhằm xử lý trường hợp có lỗi xảy ra.

Các bạn Copy toàn bộ các file trong Folder Windows Mail 32bit hoặc Windows Mail 64bit vào đây tương ứng với đúng phiên bản hệ điều hành Windows 8 đang dùng là 32bit hay 64bit.

Với Windows 7 thì bạn chỉ cần thao tác đến đây là xong, tuy nhiên với Windows 8 nếu dừng lại ở đây và chạy chương trình WinMail thì sẽ gặp thông báo sau:

Để khắc phục vấn đề này, các bạn vào nơi giải nén file đã Download lúc nãy về, vào Folder Restore/Dll file, Copy file msidcrl30.dll vào C:\Windows\System32

Sau đó các bạn Khởi động lại máy rồi mở chương trình WinMail lên và trải nghiệm.

Như vậy chỉ với vài thao tác cơ bản các bạn đã có thể sử dụng được chương trình duyệt Mail Windows Mail cực kỳ hữu ích mà chúng ta vẫn thường sử dụng.

Riêng với Windows 8 64bit các bạn lưu ý cần phải TakeOwnership cả 2 folder Windows Mail trong 2 thư mục: C:\Program files\Windows MailC:\Program files (x86)\Windows Mail

Trong bài viết tác giả sử dụng đường dẫn “C” coi như là phân vùng cài đặt Windows của các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Stranger87 @  Windows8vn

Advertisements

About Lê Ngọc Ba

Mình đơn giản chỉ là một người khá đam mê máy tính và công nghệ thông tin, luôn mong muốn chia sẻ những kiến thức thu thập được đến với cộng đồng. Do kiến thức còn hạn chế nên các bài viết có thể còn nhiều thiếu sót. Rất mong nhận được góp ý của các bạn để mình hoàn thiện hơn.

Posted on Tháng Ba 15, 2012, in Thủ thuật, Windows 8 and tagged , , , , , , , , . Bookmark the permalink. %(count) bình luận.

  1. Anh chị có thể tạo thêm gói ngôn ngữ tiếng Nhật cho bản Winmail này được không ah.Vui lòng hướng dẫn em với.Cảm ơn rất nhiều ah

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: